Welcome!

By registering with us, you'll be able to discuss, share and private message with other members of our community.

SignUp Now!

Siêu xe Mỹ Hennessey Venom F5 chỉ còn cách 46km/h nữa là đạt kỷ lục tốc độ Thế giới

Phú Quách

New member
Tham gia
14 Tháng mười hai 2021
Bài viết
6
Hennessey Venom F5 mới đạt tốc độ 271,6mph (437km/h) trong một vòng thử nghiệm vào tháng 2 tại đường băng thuộc khu căn cứ quân sự Johnny Bohmer Proving Ground ở Florida. Chiếc hypercar Mỹ chủ yếu được phóng lên tốc độ cao để hoàn thành việc hiệu chỉnh hệ thống treo, phanh và khí động học.

<iframe allowfullscreen="" frameborder="0" height="360" src="
" width="640"></iframe>

Hennessey từ lâu đã nhắm mục tiêu tốc độ tối đa ngoài 300mph cho Venom F5 và theo nhà sáng lập hãng - John Hennessey, đây vẫn là một mục tiêu. Tuy nhiên, công ty hiện đang tập trung vào việc chế tạo xe cho khách hàng để bắt đầu giao Venom F5. Hơn nữa, theo John Hennessey, công ty có thể cung cấp tới 12 chiếc Venom F5 trong năm nay. Chính vì vậy việc phá kỷ lục sẽ được hãng gác lại sau.

xedoisong_sieu_xe_thu_nghiem_hennessey_venom_f5_1_yicl.jpg


Trong quá trình chạy nơi chiếc xe đạt vận tốc 437km/h, Venom F5 đã thể hiện sự chắc chắn một cách đáng ngạc nhiên. Tất nhiên, đường băng rất phẳng, nhưng chiếc xe dường như hấp thụ mọi khiếm khuyết trên mặt đường rất tốt và người lái không phải "gồng mình" với vô lăng. Dù chưa đạt mức 483km/h như mong đợi, nhưng Venom F5 đã vượt quá tốc độ tối đa 435,1km h của người tiền nhiệm Venom GT.

xedoisong_sieu_xe_thu_nghiem_hennessey_venom_f5_2_igve.jpg


Cho phép chiếc xe đạt tốc độ đáng nể như vậy là động cơ V8 6,6 lít tăng áp kép, sản sinh công suất 1.817 mã lực và mô-men xoắn 1.193 1.617Nm. Động cơ này kết hợp với hộp số bán tự động 7 cấp truyền lực tới bánh sau, giúp Venom F5 đạt tốc độ 100km/h) trong vòng chưa đầy 3 giây và 200km/h trong 4,7 giây.

xedoisong_sieu_xe_thu_nghiem_hennessey_venom_f5_3_armv.jpg


Cũng theo Hennessey, hãng sẽ tạo ra một chiếc xe riêng để phá kỷ lục tốc độ thay vì lấy xe giao khách hàng. Hiện tại Koenigsegg đang nắm giữ kỷ lục tốc độ cho xe thương mại với Agera RS. Tuy nhiên hãng làm điều đó vì chủ nhân của chiếc xe phá kỷ lục muốn vậy. Đối thủ của Venom F5 là SSC Tuatara cũng sử dụng xe giao khách hàng để phá kỷ lục "hụt" hồi năm 2020.

xedoisong_sieu_xe_thu_nghiem_hennessey_venom_f5_4_zwlp.jpg


xedoisong_sieu_xe_thu_nghiem_hennessey_venom_f5_5_ktvo.jpg


xedoisong_sieu_xe_thu_nghiem_hennessey_venom_f5_6_rqtj.jpg


xedoisong_sieu_xe_thu_nghiem_hennessey_venom_f5_7_fuif.jpg
 
Bên trên Bottom